Facebook chat

 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Hỗ trợ kỹ thuật

Cách reset máy in brother 2321d báo lỗi [ toner/drum ] mới nhất 2020Cách reset máy in brother 2321d báo lỗi [ toner/drum ] mới nhất

Khi nào thì cần phải reset máy in brother 2321d?. Nếu trên máy in brother HL L2321d xuất hiện đèn báo lỗi toner sáng lên hoặc đèn drum sáng lên. Lúc này bạn sẽ không thể sử dụng máy in được. Cho nên cần phải tiến hành reset máy in brother. Thì mới có thể tiếp tục sử dụng in tài liệu được. Vậy cách reset máy in brother 2321d báo toner drum như thế nào?. Cholinhkien.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset chi tiết nhất qua bài viết này.

Reset máy in Brother 2321D

Reset máy in Brother 2321D là gì? Tại sao chúng ta phải reset máy in Brother?

Khác với các dòng máy in Hp, Canon, … đều sử dụng chíp để tính số trang của một hộp mực. Dòng máy Brother dùng công nghệ cảm biến vòng đời của mực qua bộ nhông reset. Vì vậy khi bạn dùng mực in một thời gian sẽ gặp những thông báo về mực và drum như “Replace Drum” “Drum end Soon” “Replace toner” “Toner low” ở trên màn hình máy tính, Hoặc trên LCD của máy in (đối với dòng 2361 và 2366DW). Còn với dòng HL L2321 các bạn sẽ thấy máy nháy đèn toner hoặc đèn drum.

Lúc nào cần reset máy in Brother HL 2321D

Các bạn cần phải reset trong những trường hợp sau

 • Máy báo mực: Bạn nạp mực lại. Lúc này chúng ta cần reset mực cho nó. Cách reset như thế nào chúng tôi sẽ chia sẽ ở phía dưới.
 • Máy báo mực: Bạn thay hộp mực mới vào nhưng vẫn không hết báo đèn. Trường hợp này có thể do bộ phận cảm biến nhông của máy có vấn đề hoặc Bộ nhông reset của hộp mực không nằm đúng vị trí. Lúc này bạn chỉ cần reset lại bộ đếm mực để sử dụng.
 • Máy báo đèn drum: ở đây cũng có 2 trường hợp.
  1. Lỗi drum (trên màn hình sẽ báo drum error), Lúc này bạn phải thay cụm drum DR2385 cho máy in
  2. Hết bộ đếm drum (màn hình xuất hiện replace drum, drum end soon). Trường hợp này bạn chỉ việc reset drum là xong.

Nếu bạn cần tìm cách reset máy in brother khác hãy xem bài : Cách reset máy in Brother.

Vì sao máy in brother 2321d báo lỗi đèn toner

Do hãng máy in brother được lập trình với bộ đếm số trang in cho 1 hộp mực toner. Thông thương 1 hộp mực toner cartridge brother qui định số trang in khoản 2,000 – 2,500 trang. Tùy vào từng dòng máy. Nên khi bạn đã in đủ hết số trang này. Thì máy in sẽ xuất hiện thông báo lỗi đèn vàng toner. Bắt buộc chúng ta phải thay thế hộp mực brother mới, mới có thể tiếp tục sử dụng tiếp được.

Vì sao máy in brother 2321d báo lỗi đèn drum

Không giống như các dòng máy in khác hp, canon. Máy in brother được thiết kế hộp mực riêng và cụm drum ( trống hình) riêng. Cho nên 1 cụm drum máy in có thể sử dụng in được khoản từ 10,000 – 12,000 trang. Tùy vào từng dòng máy in. Nếu bạn đã in đủ hết số trang qui định này. Thì máy in brother 2320/ 2321d sẽ thống báo đèn drum, replace drum. Xem như tuổi thọ sử dụng drum đã hết cần phải thay mới.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in brother không kéo được giấy.

Tổng hợp cách reset máy in brother 2321d báo lỗi toner hoặc drum

Trong quá trình sử dụng máy in brother 2321d. Chắn chắc bạn sẽ gặp phải tình trạng báo lỗi toner hoặc lỗi drum. Nếu văn bản in ra trước đó chất lượng hình ảnh, chữ vẫn đẹp, đậm rỏ nét. Thì bạn không cân phải thay thế toner hay drum mới, rất lãng phí. Cho nên bạn chỉ cần reset toner drum brother 2321d là có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Chi tiết các thực hiện reset máy in brother 2321d như sau.

#1. Cách reset toner máy in brother 2321d báo lỗi [ replace toner ]

Khi trên máy in brother HL l2321d báo lỗi sáng đèn vàng toner. Hoặc khi bấm lệnh in trên màn hình máy tính xuất hiện thông báo. ” Toner low, Replace toner hoặc toner End“. Thì bạn cần phải reset để tắt thông báo lỗi. Các bước thực hiện reset toner brother hl l2321d như sau.

Cách reset toner máy in brother 2321d
Cách reset toner máy in brother 2321d

B1: Mở nắp trước máy in ra. Tắt nguồn máy in ( để tắt nguồn thì bạn nhấn giữ nút nguồn cho đế khi đèn paper tắt). Hoặc bạn có thể không cần nhấn nút tắt nguồn mà rút luôn phích cấm điện ra.

B2: 1 tay nhấn giữ luôn nút Go. Tay còn lại nhấn mở nút nguồn lên. Nếu rút phích cấm thì cầm phích dây nguồn lại. Lưu ý: Vẫn giữ nút Go không được thả tay ra nhé.

Khi bạn nhấn giữ nút Go và mở nguồn cùng lúc. Thì 3 đèn máy in brother 2321d sẽ sáng lên cùng 1 lúc. Vẫn giữ nút Go cho các đèn sáng khoản 5 giấy mới thả nút Go ra.

Cách sửa lỗi máy in brother báo đèn vàng toner
Cách sửa lỗi máy in brother báo đèn vàng toner

B3: Nhấn liên tiếp nút Go 9 lần, rồi thả tay ra đợi cho 3 đèn sáng lên.

Cách reset máy in brother 2321d báo lỗi toner
Cách reset máy in brother 2321d báo lỗi toner

B4: Khi 3 đèn cùng sáng lên, nhấn tiếp 5 lần nút Go. Sau đó đóng nắp trước máy in lại. Như vậy là đã reset toner brother 2321d xong.

Nhấn nút Go 5 lần reset máy in brother 2321d báo lỗi toner
Nhấn nút Go 5 lần reset máy in brother 2321d báo lỗi toner

#2. Cách reset drum máy in brother 2321d [ báo lỗi đèn vàng replace drum ]

Khi máy in brother hl L2321d không in được báo lỗi đèn vàng drum sáng lên. Hoặc trên máy tính xuất hiện thông báo ” Replace drum unit, Drum End Soon“. Đây là dâu hiện bạn cần phải reset drum máy in brother hl l2321d. Các bước thực hiện reset drum brother như sau.

Cách reset drum máy in brother 2321d báo lỗi drum
Cách reset drum máy in brother 2321d báo lỗi drum

B1: Để máy in hoạt động bình thương không tắt nguồn. Chỉ việc mở nắp trước máy in ra.

Mở nắp trước open cover font brother 2321d
Mở nắp trước open cover font brother 2321d

B2: Nhấn giữ nút Go cho tới khi lần lượt cả 4 đèn điều sáng lên hết. Sau đó thả tay ra và đóng nắp máy in lại. Như vậy là đa reset drum brother 2321d xong.

Cách reset drum máy in brother 2321d
Cách reset drum máy in brother 2321d

Tai sao máy in brother lại báo lỗi [ replace toner và replace drum]

Theo khuyến cáo của hãng máy in brother 1 hộp mực hoặc drum chỉ được sử dụng 1 lần. Nên khi xuất hiện thông báo đèn toner hoặc drum, thì cần phải thay thế mới. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như văn bản in ra chất lượng cao đẹp, rỏ nét hơn. Ngoài ra còn giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của máy in lâu hơn.

Cách in test kiểm tra mực máy in brother HL – 2321d [ còn nhiều hay ít]

Để in bảng test kiểm tra thông tin số trang in của hộp mực toner và drum. Cũng như chất lượng văn bản in ra. Bằng cách nhấn nút trực tiếp trên máy in, không thông qua máy tính. Để thực hiện được việc in bảng test trên máy in. Thì bạn nhấn liên tiếp vào nút Go 3 lần, máy in sẽ tự động in ra bạng in. Cung cấp đầy đủ các thông tin toner cartridge và Drum unit cũng như tổng số trang đa in được.

Lưu ý: Để thực hiện được in test từ máy in brother. Thì bạn phải đợi cho đèn Ready sáng đứng im không nhấp nháy nữa mới nhấn nút Go.

Như trong hình thì mục * toner cartridge thanh màu đen đày 100% thì đã reset lại số trang in như lúc đầu. Còn mục * Drum unit thì thanh màu đen đang chạy về 0% thì số trang in của drum gần hết. Khi về tới mức 0% thì sẽ thông báo lỗi Drum.

Bảng test kiểm tra mực máy in brother 2321d
Bảng test kiểm tra mực máy in brother 2321d

Lưu ý việc reset máy in brother 2321d

Việc reset máy in brother 2320/ 2321d chỉ để khắc phục lỗi báo đèn toner hay drum. Để tiếp tục sử dụng máy in. Nó không có tác dụng làm cho văn bản in ra đẹp, đậm hơn. Nếu đã reset những văn bản in ra bị mờ chữ, mất nét, chổ đậm chổ nhạt. Thì có thể hộp mực đã hết mực bạn cần phải bơm mực mới vào.

Trường hợp nếu đã bơm mực mới rồi và văn bản in ra chất lượng không được đẹp. Có thể hộp mực đã bị hao mòn, hư hỏng cần phải thay thế hộp mực toner brother mới. Đối với drum brother cũng vậy. Nếu văn bản in ra bị chấm đen, sọc đen, vệt đen trên trang giấy. Đã đến lúc bạn cần phải thay drum trống hình brother mới.

Cách reset máy in Brother 2321D

Reset mực máy in Brother 2321D

Cách này áp dụng với các dòng máy in đơn năng HL sử dụng mực TN 2385 như HL L2321, L2361, L2366, L2365, L2320. Còn với các dòng đa năng chúng tôi sẽ có bài viết riêng.

 • Tắt nguồn máy in. (Lưu ý là tắt bằng nút nguồn, dây nguồn vẫn cắm điện bình thường không rút ra.)
 • Mở nắp trước, Nắp để lấy cụm drum và hộp mực ra.
 • Nhấn và Giữ nút “GO” và mở nguồn máy in.
 • Sau 3 giây, nhả nút ‘go’ ra
 • (USER MODE) sẽ xuất hiện (đối với dòng HL L2361DN và HL L2366DW, Còn dòng HL L2321D thì bạn sẽ không thấy vì nó không có màn hình LCD. nhưng không vấn đề gì bạn cứ làm tiếp những bước sau).
 • Nhấn nút “GO” 9 lần. đợi khoản 5 giây
 • Nhấn nút “GO” 5 lần. đợi khoản 5 giây
 • Đóng nắp máy in lại. Máy in sẽ báo đèn xanh Ready. Lúc này bạn đã reset mực in xong.

Reset Drum máy in Brother HL 2321D

Đối với reset drum DR2385 thì dòng L2321D, L2320D khác với 2 dòng máy in HL L2361DN và L2366DW

Reset drum Brother HL L2321D, L2320D

Máy mở nguồn sau đó Mở nắp máy in

Cách reset drum máy in Brother 2321D

Bấm và giữ nút GO trong khoảng bốn (4) giây cho đến khi tất cả các đèn LED sáng lên. Khi cả bốn đèn LED đều sáng, nhả Go ra.  . Đóng nắp máy in lại. Đợi máy in khởi động lại báo đèn xanh ready là OK.

Reset drum Brother HL L2361DN và L2366DW

Mở nắp máy in, màn hình xuất hiện the front cover open.

reset drum máy in Brother HL 2366DW bước 1

Nhấn giữ nút Ok cho đến khi màn hình xuất hiện Drum Unit

reset drum máy in Brother HL 2366DW bước 2

Nhấn nút OK lần nữa, màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu reset.

reset drum máy in Brother HL 2366DW bước 3

Nhấn mũi tên lên để tiến hành reset bộ đếm trống. Sau đó nhấn Ok và đóng nắp máy in lại. là xong.

Nếu cần cách reset các dòng máy in Brother khác, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới. Lê Nguyễn sẽ gửi cách reset cho bạn.

Trong trường hợp sau khi reset đèn drum trên máy in vẫn báo thì có thể Bạn gặp lỗi Drum Error.  cách xử lý chúng tôi sẽ đề cập ở phần dưới.

Cách sửa lỗi drum Error ở máy in Brother HL L2321D

Với lỗi Drum Error nếu thông báo lỗi trên PC xuất hiện “Drum ! Slide the green tab on drum unit “. Các Bạn chỉ cần làm các bước sau để xử lý lỗi này.

Mở nắp máy in Brother HL L2321D và rút cụm drum ra khỏi máy in.

Reset Drum Máy in Brother HL L2321D

Dùng tay kéo Tab màu xanh qua lại khoản 2 đến 3 lần để vệ sinh dây cao áp. Sau đó để tab màu xanh lại vị trí củ. (Vị trí có mũi tên như hình trên)

Sau đó gắn cụm drum vào lại trong máy để kiểm tra thử xem có còn báo Drum không nhé.

Nếu vẫn hiển thị thông báo. Lúc này các Bạn cần thay thế một cụm drum Brother DR2385 mới.

Tham khảo thêm các lỗi về drum máy in brother Tại Đây

 

Các dịch vụ Trần Gia cung cấp

 • Đổ mực máy in tại nhà
 • Đổ mực máy photocopy
 • Sửa máy in, máy photocopy, máy tính
 • Dịch vụ bảo trì máy văn phòng
 • Cung cấp mực in, linh kiện máy in
 • Cung cấp mực máy photocopy, linh kiện máy photoocopy
 • Bán và cung cấp máy văn phòng
 • Lắp đặt thiết bị an ninh, camara giám sát

[ ]

Tin khác

Hướng dẫn lấy chỉ số trang in của máy in HP, Canon
Hướng dẫn xem số đếm Trang in của máy in canon
Máy in brother báo replace toner
Lần đầu đổ mực có phải thay trống hay không?
Mã báo lỗi máy in canon
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Driver máy in Canon 3300
Bảng tra mã mực mã máy của các dòng máy in thông dụng HP , Canon , Xerox , SamSung , Epson ...
List các linh kiện của máy in Epson cho anh em kỹ thuật
HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT MỰC IN BROTHER CHÍNH HÃNG
CÁCH ĐIỀU CHỈNH MỰC CHO MÁY IN BROTHER