Facebook chat

 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn lấy chỉ số trang in của máy in HP, CanonCholinhkien.vn hướng dẫn bạn đọc cách lấy chỉ số máy in, lấy số counter máy in

1. Các dòng máy in HP1160, HP1320, HP2015, HP2035: Các máy này không có màn hình nên khi lấy cấu hình và chỉ số trang in của máy thì ta bẫm phím xanh trên mặt máy rồi giữ nguyên khoảng 3s (lúc đó 3 đèn phía dưới của máy đều sáng) rồi bỏ tay ra thì máy in ra bản test của máy.

2. Các dòng máy in HP2055, HP HP400 (M401): ta làm theo đường dẫn: Bấm phím OK\Reports\(di chuyển mũi tên lên xuống đến phần)Config Report\OK. Máy sẽ in ra tờ thông số của máy và chỉ số trang in.

3. Các dòng máy in HP2420, HP2430 ta làm theo đường dẫn: Bấm phím “Menu” di chuyển phím xuống mục “INFORMATION” bấm OK (phím √) di chuyển xuống mục “PRINT USAGE PAGE” bấm OK (phím √) thì máy sẽ in ra bản chỉ số trang in.

4. Các dòng máy HP M1120, HP1005, HP1006, HP1102: Từ trên màn hình máy tính ta vào phần “Start”>”Settings”>”Printer and Faxes”, chọn biểu tượng của máy in HP M1120, 1102, ... kích chuột phải chọn “Printing Preferences” rồi vào mục “Services” chọn cửa sổ phần “Print Information Pages” sau đó chọn trong của sổ đó phần “Config Page” rồi kích chuột trái vào chữ “Print” bên cạch thì máy in sẽ in ra bản chỉ số của máy.

5. Các dòng máy HP4250, HP4350, HP4015, HP4515: Bấm phím OK di chuyển phím (lên hoặc xuống) đến mục “INFORMATION” bấm OK (phím √) di chuyển (lên hoặc xuống) mục “PRINT USAGE PAGE” bấm OK (phím √) thì máy sẽ in ra bản chỉ số trang in.

6. Đối với máy in canon MF4550: Bấm phím StatusMonitor trên máy in rồi bấm phím di chuyển lên/xuống đến mục trạng thái thiết bị sau đó di chuyển đến mục kiểm tra bộ đếm (không in được chỉ xem được).

7. Hướng dẫn lấy chỉ số trang in máy in Canon LBP 3300

· Bước 1 : Từ máy tính click nút Start -> Settings ->Print & Fax

· Bước 2 : Chọn biểu tượng máy in Canon 3300, Click chuột phải sau đó chọn Printing Preferences… (Như hình bên dưới)

· Bước 3 : Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ ta click chuột trái vào ô khoanh đỏ như hình dưới

· Bước 4. Tiếp theo ta vào mục Option -> Utinity -> Configuration Page Print… như hình dưới :

· Bước 5 : Chọn Ok để in ra trang chỉ số. Nhìn số trang in tại Total Page Count

 

Cách kiểm tra số bản in máy in Canon LBP6030 / LBP6030W (Check Counter)

Máy in Canon LBP6030 / LBP6030W  sử dụng hộp mực in Canon Cartridge 325 . Định mức sử dụng , hộp mực in Canon Cartridge 325 in giấy A4 , độ phủ mực 5% ( khoản 1,500 ký tự ) thì định mức sử dụng là  : 7,00 bản in ( mực đi theo máy ) và 1,600 bản in ( mực thay mới ) .  

Hiện tượng máy khi hết mực : Bản in in ra bị không đều , chổ đậm , chổ mờ ( thường ở khoản giữa tờ giấy A4) . Khi bạn lấy hộp mực ra ngoài và lắt nhẹ đều hộp mực lên thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng được . Bản in sau khi lắt thì đậm , rỏ đẹp bình thường sau đó thì lại bị mờ như lúc trước . 

Để kiểm tra xem máy in canon LBP6030w / LBP6030 đã in được bao nhiêu bản in rồi thì bạn làm như sau : 

Bước 1 : Click chọn biểu tượng   trên thanh taskbar 

Bước 2 : Trên cửa sổ Status windows , chọn Option 

Bước 3 : Click chọn : Counter information 

"Total Printed Page " chính là số bản in của máy in LBP6030 / LBP6030W

 

Cách theo dõi số trang in sau khi thay mực máy in Canon LBP 6230DN

Cách theo dõi số trang in sau khi thay mực máy in Canon LBP 6230DN như thế nào? Vì sao phải theo dõi số lượng bản in

Trong quá trình sử dụng máy in Canon LBP 6230DN, không ít lần các Bạn nghe các công ty Bán mực, Hay kỹ thuật viên nạp mực nói với Bạn. Hộp mực in Canon 328 in được 1600 trang trên độ phủ 5%. Thực sự số trang in của Bạn có được như vậy không, đó là thắc mắc của nhiều người.

Vậy chính xác một hộp mực in Canon 328 in được bao nhiêu trang? Cholinhkien.vn xin trả lời là không có con số chính xác. Tùy Số lượng chữ, hình ảnh trên bản in sẽ cho ra số lượng bản in khác nhau.

Nhưng chúng ta có thể theo dõi số trang in sau khi thay mực máy in Canon LBP 6230DN, một cách tương đối để biết Hộp mực chúng ta mua có đúng số lượng như quảng cáo không. 

  1. Bước 1: Mở Printer Status windows ở khay bên phải màn hình
  2. Bước 2: Mở hộp thoại Printer Status Windows ra chọn Options → Chọn Counter Information
  3. Bước 3: Lúc này Bạn sẽ nhìn thấy tổng số trang đã in (Total Printed Pages)

Các Bạn làm một File dán vào bên hông máy. Để khi hết mực thì kiểm tra lại. Và so sánh tổng số trang của 2 lần kiểm tra, Sẽ biết số trang mình in được sau mỗi lần nạp mực Bạn nhé.

Chúc Các Bạn Thành Công.


[ ]

Tin khác

Hướng dẫn xem số đếm Trang in của máy in canon
Máy in brother báo replace toner
Lần đầu đổ mực có phải thay trống hay không?
Mã báo lỗi máy in canon
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Driver máy in Canon 3300
Bảng tra mã mực mã máy của các dòng máy in thông dụng HP , Canon , Xerox , SamSung , Epson ...
List các linh kiện của máy in Epson cho anh em kỹ thuật
HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT MỰC IN BROTHER CHÍNH HÃNG
CÁCH ĐIỀU CHỈNH MỰC CHO MÁY IN BROTHER
Bảng tra mã mực in Brother mới nhất 2019