Facebook chat

 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Hỗ trợ kỹ thuật

CÁCH ĐIỀU CHỈNH MỰC CHO MÁY IN BROTHERBrother mang đến cho chúng ta 3 dòng máy in cơ bản là máy in laser, máy in phun và máy in đa năng với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng tinh tế và vô cùng sang trọng với tông màu trắng đặc trưng. Ngoài ra độ bền cao và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ cũng là ưu điểm của hãng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy in Brother, có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng in ấn ra độ đậm nhạt không được như ý và không biết phải xử lý như thế nào. Vấn đề trên không phải lỗi do máy in mà do bạn chưa biết cách điều chỉnh mực cho máy in Brother một cách chính xác. Để làm giúp bạn giải quyết vấn đề trên, mời bạn theo dõi bài hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực cho máy in sau đây.

Cách chỉnh mực cho máy in Brother

>>> Xem thêm: Khó khăn thường gặp khi tự đổ mực cho máy in Brother tại nhà (s49)<<<

Những thông số cần quan tâm:

Để chỉnh độ đậm nhạt cho máy in Brother thì bạn cần biết một số thông số quan trọng, những thông số này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in cũng như lượng mực tiêu tốn nhiều hay ít, nắm vững điều này giúp bạn có thể tự điều chỉnh bản in theo ý mình muốn. Các thông số đó là:

Print Quality hay Resolution: Chỉ số Resolution càng cao thì lượng mực càng tốn, để tiết kiệm mực, bạn có thể chỉnh mực cho máy in Brother bằng cách giảm thông số này xuống mức thấp nhất có thể.

Smooth: Chế độ này cho chi tiết ảnh dày đặc hơn, tuy chất lượng bản in tốt hơn nhưng đồng thời cũng gây tốn mực in hơn.

Brightness: Chọn độ sáng của bức ảnh cao thì mực in cho trang in giảm xuống, vì các điểm sáng trong ảnh sẽ được bỏ qua, nhưng các điểm đen thì in với mật độ dày đặc hơn.

Toner Saver giúp tiết kiệm một cách tự động. Đi kèm là chức năng Toner Density cho phép điều chỉnh tăng giảm mức độ mực sẽ dùng để in. Để tiết kiệm mực in, nên chuyển sang vị trí Light.  

Một số dòng máy in còn hỗ trợ tính năng chỉnh mực cho máy in Brother với nút bấm Toner Save hay Economic ngay trên thân máy. Bạn có thể dùng nút bấm này mà không cần vào cửa sổ cấu hình.

Dùng lệnh toner Density để chỉnh đậm nhạt

Cách cài đặt bản in đậm nhạt khi in

Bước 1 : Nhấn phím Menu. Chọn thẻ General Setup. Nhấp phím Ok

Bước 2 : Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Econogy. Nhấp Phím Ok

Bước 3 : Chọn thẻ Toner Save. Nhấp phím Ok

Bước 4 : Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ On. Nhấp phím Ok là hoàn tất.

Chức năng Toner save là chức năng tiết kiệm mực. Do đó, khi bật lên thì bảng in sẽ nhạt bớt. Ngược lại, nếu muốn chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta tắt chế độ này đi bằng cách chọn thẻ Off.

Cài đặt bản in đậm nhạt khi Copy bằng máy in Brother

Bước 1 : Nhấn phím Menu. Chọn thẻ Copy. Nhấp phím Ok

Bước 2: Nhấp phím lên xuống. Chọn thẻ Brightness hoặc thẻ Contrast. Nhấp Phím Ok

Bước 3: Nhấp phím qua trái và qua phải để tăng đậm nhạt cho bản copy. Nhấp phím Ok để hoàn tất

Thẻ brightness là thẻ điều chỉnh độ sáng của bản copy. Do đó để tăng đậm chúng bấm qua trái, để giảm nhẹ chúng ta bấm qua phải.

Thẻ Contrast là thẻ điều chỉnh độ tương phản của bản Copy. Do đó để tăng đậm chúng ta bấm phím qua phải để tăng, còn giảm thì ngược lại

Tùy vào bản copy mà chúng ta tùy chỉnh lên xuống cho thích hợp. Thông thường để chỉnh mực cho máy in Brother đậm lên chúng ta vào chỉnh contrast trước. Nếu tăng contrast lên mà bản in vẫn nhạt thì chúng ta tiếp tục vào brightness để giảm ánh sáng xuống. Nếu tăng contrast lên mà bản in bị đen sạm nền thì chúng ta vào brightness tăng ánh sáng lên để giảm đen nền.

>>> Xem thêm: Nạp mực máy in Brother DCP-195c (s50)<<<

Chúc các bạn thành công


[ ]

Tin khác

Bảng tra mã mực in Brother mới nhất 2019
Máy in epson 1390 nháy 2 đèn liên tục Máy in epson 1390 nháy 2 đèn liên tục
Đầu phun máy in là gì? Chức năng của đầu phun máy in Canon
Hướng dẫn cách sửa máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét
Hướng dẫn sửa máy in HP M1132 báo lỗi E8
Tất cả các mã báo lỗi của máy in hp M1132
Hướng dẫn khắc phục lỗi tìm không thấy máy in khi cài Wifi Canon LBP6030w / LBP151dw
Cách test kiểm tra laptop cũ
HƯỚNG DẪN HỦY LỆNH IN TRONG WORD, EXCEL 2013, 2010, 2007, 2003 TRÊN WIN 7,8,10,XP.
Cách cài đặt máy in Canon 2900 cho win 10 dễ dàng